Home » Tin công nghệ » Hậu Quả Của Việc Sạc iPhone X XS Max XR Không Đúng Cách

Hậu Quả Của Việc Sạc iPhone X XS Max XR Không Đúng Cách

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng hay cách sạc iPhone của bạn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Thực tế chỉ ra rằng iPhone XS XS Max sẽ giảm thiểu hiệu năng hay thời lượng sử dụng…

Bạn có đang sạc pin iPhone đúng cách ?
Bạn có đang sạc pin iPhone X XS XS Max XR đúng cách ?

Cách Sạc Pin iPhone X XS XS Max XR Đúng Cách Nhất 

Mức giá thay pin iPhone X XR XS Max thời điểm hiện tại tương đối cao. Do đây đều là những siêu phẩm cao cấp có giá trị lớn bậc nhất thời điểm hiện tại. 

Do đó, việc sử dụng pin đúng cách luôn là vấn đề người dùng phải đặt biệt quan tâm nếu không muốn phải sớm thay một viên pin mới chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Dưới đây là vấn đề người dùng phải đặt biệt quan tâm trong quá trình sạc pin trên iPhone X XS XS Max và XR

Không sạc qua đêm

Gần như có đến 99% đã và đang giữ cho mình thói quen này. Và Tấn Đào Mobile xin lưu ý với các bạn rằng đây chính là nguyên nhân lớn nhất gây chai, phồng pin trên iPhone cũng như tất cả phiên bản máy khác.

Việc tiếp nhận quá nhiều năng lượng trong khi dung lượng pin đã đạt ngưỡng cho phép sẽ khiến pin bị ảnh hưởng nghiêm trọng và việc nó bị ” xuống sức ” nhanh chóng cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Không sử dụng lúc sạc

Vì nhiều lý do khác nhau mà có tương đối nhiều người dùng vẫn thường xuyên sử dụng máy trong lúc sạc pin. Đó có thể là những công việc thật sự cần thiết. Nhưng cũng không ít những trường hợp chỉ để thực hiện các thao tác như chơi game, xem phim, nghe nhạc…

Và đây cũng là một nguyên nhân gây tác động rất lớn đến ” phong độ ” của pin.

Sạc đúng thời điểm

Một số người dùng có quan điểm rằng, sạc pin lúc máy càng cạn pin thì sẽ càng tốt. Thậm chí trong nhiều trường hợp sử dụng đến khi máy tắt nguồn mới tiến hành sạc.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì mốc pin từ 20-40% mới là thời điểm sạc pin tốt nhất đối với các thiết bị smartphone. Và điều này cũng sẽ giúp pin iPhone X XS XS Max hay XR duy trì được sự ổn định cao hơn.

Cách Kiểm Tra Mức Độ Chai Pin iPhone XS XS Max

Hiện tại nếu iPhone của bạn đã cập lên iOS 11.4 thì bạn có thể kiểm tra trực tiếp trong phần cài đặt của máy. Bạn vào cài đặt => PIN => Dung lượng PIN tối đa. Lúc này nó sẽ hiển thị xx% tức là hiệu suất so với dung lượng pin ban đầu của máy.

Trường hợp bạn đã cập nhật lên iOS12 thì lúc này để kiểm tra bạn cần kết nối với máy tính để kiểm tra. Sử dụng phần mềm 3uTools mới nhất (miễn phí). Bạn kết nối điện thoại với máy tính ở chế độ tin cậy và mở phần mền. Trên phần thông tin ở cuối góc phải có mục Battery life, nó hiện thị xx% có ý nghĩa tương tự như dung lượng PIN tối đa.

Nếu có nhu cầu thay pin hoặc gặp phải những thắc mắc gì. Vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Check Also

giá độ 2 sim Samsung S8 S8 Plus Hàn

Samsung S8 S8 Plus Hàn Quốc Độ 2 Sim Giá Bao Nhiêu?

Bài viết dưới đây, Tấn Đào Mobile sẽ gửi đến các bạn những thông tin …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *