Home » Sửa chữa iPhone » Hướng Dẫn Đưa iPhone 8 8 Plus Về Chế Độ DFU

Hướng Dẫn Đưa iPhone 8 8 Plus Về Chế Độ DFU

DFU là gì? Cách đưa về chế độ DFU cho iPhone 8 8 Plus như thế nào? Đây là câu hỏi có lẽ nhiều bạn sẽ khá là mơ hồ. Do đó trong bài này mình sẽ làm rõ các vấn đề này. 

thay chan sac iPhone 8
Đưa iPhone 8 8 Plus về DFU mode như thế nào?

DFU Là Gì?

DFU (Device Firmware Update) là một chế độ cho phép người dùng iPhone/iPad/iPod restore lại thiết bị thông qua iTunes trên máy tính. Chế độ này không có quá nhiều người biết đến. Thông thường thì để thực hiện các việc trên thì bạn chỉ cần vào chế độ Recovery mode thôi. Nhưng sẽ có một vài trường hợp restore với chế độ recovery sẽ báo lỗi không thực hiện được. Vì vậy bạn sẽ cần tới chế độ chuyên sâu hơn là DFU.

Như trong các bài hướng dẫn trước đây thì các bạn cũng đã dần quen với chế độ này cho các dòng máy iPhone 7 trở về trước rồi. Nhưng với iPhone 8 8 Plus thì bạn lại không thể thực hiện đơn giản như vậy được. Bởi chính cái nút home iPhone 8 8+ không phải là nút home vật lý. Và nút bên phải không phải là nút nguồn nữa nó chỉ là nút để bật tắt màn hình thôi. Để thực hiện vào DFU bạn có thể xem các bước sau đây.

Các Bước Để Đưa iPhone 8 8 Plus về chế độ DFU

  1. Máy tính với iTunes và cáp Lightning
  2. Cắm Lightning với iPhone 8 8 Plus
  3. Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn trong khoảng 10 giây.
  4. Tiếp tục giữ nút giảm âm lượng và thả nút nguồn ra cho tới khi iTunes thông báo: iPhone đang trong chế độ cần được khôi phục.
  5. Thả nút giảm âm lượng, khi này máy đã ở DFU với màn hình đen thui.

Sau khi hoàn tất các bước các bạn có thể restore một firmware mới cho máy. Nhớ chọn đúng phiên bản iOS cho máy, phiên bản mới nhất hiện nay là iOS 12.0.1:

Như vậy là bạn đã hoàn tất một quy trình khôi phục máy rồi. Chúc các bạn thành công

Thông Tin Thêm Cho Một Số Trường Hợp Lỗi

Để thoát khỏi chế độ DFU chúng ta chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10s thì iPhone  của bạn sẽ tự khởi động lại. Trường hợp cho anh em đưa về được DFU không được hoặc lỗi restore 3194, 1, -1. Thì có lẽ cổng lightning iPhone 8 8+ đã bị hư. Lúc này bạn cần đưa máy ra tiệm để thay cáp chân sạc iPhone 8 8 Plus X. Khi đó chắc hẵn bạn sẽ được hỗ trợ restore máy luôn.

Một mẹo nhỏ cho anh em cần trong các trường hợp máy treo. Đó là reset iPhone 8 8 Plus bằng phím cứng. Chúng ta sẽ giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi máy tắt hẵn rồi buông ra. Lúc này nếu lên được thì sẽ có thể không cần restore lại máy.

Check Also

Bạn Có Thích Ứng Dụng Ghi Âm Trên iOS 12 Không?

Một ứng dụng mà ít ai dùng đến. Nhưng nó lại đóng vai trò cực …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *