Home » Thay màn hình » iPad Air 1 2 Liệt Cảm Ứng Vẫn Sửa Được

iPad Air 1 2 Liệt Cảm Ứng Vẫn Sửa Được

Nhiều người nghĩ rằng khi iPad Air 1 2 đơ, liệt cảm ứng là phải thay nguyên bộ màn hình. Nhưng không, hiện vẫn có thể sửa được khi iPad Air bị liệt cảm ứng.

sửa lỗi cảm ứng iPad Air

Hãy thử tưởng tượng : Vào một ngày đẹp trời chiếc iPad Air của bạn bỗng dưng trở chứng không cho phép bạn thao tác trên màn hình, bị giật giật màn hình, cảm ứng bị đơ, liệt một điểm nào đó hoặc nhảy loạn cả lên….

Tất nhiên, sự ức chế là điều không thể tránh khỏi, Tuy nhiên, hãy thật bình tĩnh đừng đập nó một cái nhé !!

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nó lại xuất hiện các lỗi như vậy và có cách nào giải quyết được tình hình hay không ?

=>> Khi nào cần phải thay mặt kính cảm ứng iPad ?

iPad Air lỗi cảm ứng là do đâu ?

Lỗi cảm ứng rất hay xuất hiện trên các model iPad hay iPhone đời cũ.

Nói như vậy, không có nghĩa là các dòng iPad đời cao như Air Gen hay Pro là không mắc phải. Và nguyên nhân mấu chốt đến từ hai trường hợp : Hoặc là lớp mặt kính cảm ứng có vấn đề. Hoặc là lỗi đến từ mainboard.

Với lỗi kính cảm ứng, chúng ta có thể tạm hiểu như sau. Mặt kính và cảm ứng đi liền với nhau. Và những tác động trên mặt kính hoàn toàn có thể gây tác động trực tiếp đến cảm ứng. Ngoài ra việc nó bị cấn vào các vật cứng nhọn cũng rất dễ gây ra lỗi.

Còn lỗi trên mainboard. Có lẻ có giải thích thì các bạn cũng khó mà hiểu được. Nó thuộc một phạm trù hoàn toàn khác so với các kiến thức mà bạn có được. Tóm lại, nó là một lỗi khá năng xuất hiện trên bộ bo mạch chủ của máy

Hướng xử lý lỗi duy nhất

Ở cả hai trường hợp gây lỗi nói trên. Thì cũng chỉ có duy nhất một hướng giải quyết đó là mang máy đến trung tâm. Còn hướng xử lý thế nào thì họ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Trên thực tế, vòng vòng trên mạng Internet các bạn cũng sẽ có thể tìm được những bài viết sửa lỗi. Và đó đơn giản chỉ là Restore hay khôi phục cài đặt gốc. Và chúng tôi nhận thấy rằng đây không phải là hướng xử lý thật sự có hiệu quả.

Quay lại với hướng xử lý tại trung tâm. Nếu lỗi đến từ mainboard thì buộc phải nhận máy lại và kiểm tra nguyên nhân gây lỗi. Quá trình này có thể mất một vài ngày xử lý. Còn nếu lỗi trên mặt kính cảm ứng thì chỉ cần thay mặt kính mới là được.

=>> Tham khảo : Địa chỉ thay mặt kính iPad Air 2 giá rẻ  tại TPHCM Đà Nẵng

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Check Also

Bảng Giá Mặt Kính, Ép Kính iP Cập Nhật T9/2019

iPhone của bạn bị bể mặt kính do rơi rớt, va chạm mạnh nhưng khả …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.